เลือกไส้กรอง Xiaomi ทั้งหมด 4 สี 4 แบบไส้กรอง Xiaomi ออกแบบโดยผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ 3 อันดับแรกของสหรัฐอเมริกา ตัวกรองเป็นแบบรูปทรงกระบอก 360° ประกอบด้วยตัวกรอง สามชั้น ทรงพลัง

  • ชั้นหลัก ชั้นนอกสุดจะกำจัดอนุภาคที่มีขนาดใหญ่ เช่น ฝุ่น และ ผม

  • ชั้น HEPA ชั้นกลางใช้เทคโนโลยีการกรองระดับ H11,จากโทเร (Toray) ของญี่ปุ่น กำจัดอนุภาคขนาดไมครอน และสามารถจับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

  • ชั้นถ่านกัมมันต์ คุณภาพสูง สามารถขจัดสารอันตรายอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ถ่านสังเคราะห์ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับสูง ดีต่อสิ่งแวดล้อม ติดตั้้งและถอดออกง่าย ความสมดุลทางธรรมชาติ และคุณภาพของมัน คือสิ่งที่ทำให้ไส้กรองอากาศ Mi มีประสิทธิภาพสูง

ไส้กรอง Xiaomi มีทั้งหมด 4 สี หรือ 4 แบบ ต่างกันที่คุณบัติพิเศษของแต่ละไส้กรอง (Filter Types)

1. สีฟ้า รุ่นมาตรฐาน (Economic Version)


รุ่นนี้เป็นไส้กรองที่มีคุณสมบัติ EPA (Efficiency Particulate Air) ที่สามารถดักจับอนุภาคของเสียที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้มากกว่า 95% รุ่นนี้จึงถือได้ว่าเป็น รุ่นมาตรฐาน เริ่มต้นของเครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier (หลังจากปี ค.ศ. 2015 เป็นต้นมาไส้กรองสีฟ้าไม่ถูกจัดว่าเป็น HEPA ตามมาตรฐานการทดสอบของยุโรป แต่ยังถือว่าเป็นไส้กรองที่มีมาตรฐานและคุณภาพ)


2. สีเขียว รุ่นพิเศษ จัดการสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde/Enhanced Version)


ไส้กรอง HEPA สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอน อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.3%

จัดการสารฟอร์มาลดีไฮด์คือความพิเศษของรุ่นนี้ อ้างอิงจากหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา ไอระเหยของฟอร์มาลดีไฮด์มีอยู่ใกล้ตัวภายในบ้านของเราทุกคน ในบ้านที่ทาแลคเกอร์เคลือบพื้นไม้ ปูพรมที่พื้น ผนังมีวอลล์เปเปอร์ อยู่ในเครื่องเรือนที่ใช้ไม้อัดและวัสดุที่เรียกว่า พาร์ทิเคิล บอร์ดที่ใช้ทำตู้ โต๊ะ และเครื่องเรือนต่างๆ สำหรับคนรักสวยรักงามที่ชอบเคลือบเล็บด้วยสารพันสีสัน ก็ต้องพบกับไอระเหยของฟอร์มาลดีไฮด์เช่นกัน และเมื่อเทียบกันแล้ว ปริมาณไอระเหยที่ปลดปล่อยออกมาจากยาทาเล็บนั้นสูงกว่าปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ที่ปลดปล่อยออกมาจากไม้อัดที่มีพื้นที่เท่ากันเสียอีก แต่คนที่หลงใหลสีสันบนเล็บมือเล็บเท้า ก็อย่าเพิ่งตกใจ เพราะถึงแม้ยาทาเล็บจะปลดปล่อยไอระเหยออกมามากกว่า แต่ในชีวิตจริงแล้ว พื้นที่ทั้งหมดของเล็บมือรวมทั้งเล็บเท้า ก็ยังจัดว่าน้อยนิด เมื่อเทียบกับพื้นกระดานที่เคลือบแลคเกอร์ทั้งฟลอร์ วอลล์เปเปอร์ติดผนัง 4 ด้าน หรือ จะเปรียบเทียบกับตู้หลังใหญ่ที่ประกอบจากไม้อัด ก็ยังเทียบกันไม่ได้อยู่ดี


3. สีม่วง รุ่นพิเศษ จัดการเชื้อโรค (Antibacterial Version)


ไส้กรอง HEPA สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอนอย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.3% ชั้นไส้กรองรุ่นนี้มีความสามารถดักจับและขจัด ไรฝุ่น ได้ดี หรืออนุภาคของเสียที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน


4. สีเทา รุ่นพิเศษ True HEPA (กรองอากาศคุณภาพสูง)


แผ่นกรอง HEPA เกรด H13 หรือ True HEPA Filter สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอน อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.97% กล่าวคือเป็นรุ่นพิเศษที่เน้นกำจัดอนุภาคขนาดเล็กได้ดีกว่าแบบอื่นๆทั้งหมด

สรุปอย่างสั้น เลือกไส้กรองแบบ True HEPA หากกังวลเรื่องเชื้อรา, ละอองเกสรดอกไม้, แบคทีเรียและไวรัส จุลินทรีย์เหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจและการติดเชื้อไวรัสได้


ไส้กรองของทุกรุ่นมีระบบการกรอง 3 ขั้นตอน: แผ่นกรองอากาศขั้นต้น (pre-filter), แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง (hepa filter) and ถ่านกัมมันต์ (activated carbon) โดยสามระบบทำงานร่วมกันเพื่อจับอนุภาคขนาดเล็กและกลิ่นในอากาศ


ไส้กรองทั้ง 4 รุ่น ใช้ได้ดีทั้งหมดเลยตามมาตรฐาน คุณลูกค้าสามารถเลือกตามความชอบได้เลยครับ 🔵 สั่งซื้อไส้กรอง Xiaomi > https://www.fujisiam888.com/product-page/filter-pm25


ความแตกต่างระหว่าง HEPA กับ True HEPA?

ความแตกต่างหลักระหว่างตัวกรอง HEPA และ True HEPA คือประสิทธิภาพในการกรอง.

  • HEPA: โดยทั่วไปตัวกรองชนิด HEPA นั้นมีประสิทธิภาพ 99% ในการดักจับอนุภาคขนาดเล็กระดับ 2 ไมครอน

  • True HEPA: ไส้กรองแบบ True HEPA หรือ AKA absolute หรือ genuine HEPA เป็นตัวกรองที่มีประสิทธิภาพ 99.97% ในการดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กเพียง 0.3 ไมครอน ได้รับการจัดอันดับระหว่าง 17-20 MERV (Minimum Efficiency Reporting Value) เป็นมาตรวัดที่ออกแบบในปี พ.ศ. 2530 โดยหน่วยงานของอเมริกา American Society of Heating, Refrigerating และ Air-Conditioning Engineering (ASHRAE) เพื่อรายงานประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคของไส้กรองอากาศ


ตัวชิพ RFID คืออะไร?

ตัวชิพ RFID certification tag จะเป็นแผ่นบางๆ (ที่บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่ sticker) แปะไว้ตรงก้นกระบอกฟิลเตอร์ มีหน้าที่ใช้สื่อสารกับตัวเครื่องเพื่อตรวจสอบว่าฟิลเตอร์นี้ถูกใช้มาแล้วกี่วัน และเหลืออายุกี่วัน สินค้าของปลอมอาจไม่มีชิพตัวนี้ และสินค้าที่ไม่มี tag จะไม่ได้รับรองประสิทธิภาพจากโรงงานของ Xiao Mi โดยเราสามารถตรวจสอบได้โดยการดูอายุของไส้กรองผ่านแอพ Mi Home กับเครื่องฟอกอากาศของเรา ตัวกรองอัจฉริยะใหม่ RFID ช่วยลดการเปลี่ยนไส้กรองและการใช้งานประจำวัน คุณสามารถมั่นใจได้ว่าไส้กรองของคุณเป็นของแท้ คุณภา

สารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) คืออะไร

สารฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารเคมี หรือเป็นสารอินทรีย์ที่จะระเหยเป็นไอ ที่เรานำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท ทั้งในทางการแพทย์ เคมี เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ในบ้าน ฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารต้านเชื้อราในกาวลาเท็กซ์ที่ใช้ประกอบเครื่องเรือน ใช้ในผ้าที่โฆษณาว่ารีดง่ายแต่ยับยาก และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของโฟมที่ใช้ทำฉนวน เป็นส่วนประกอบในเรซินที่เคลือบผิวรถยนต์ น้ำมันเคลือบผิวไม้ให้เงางาม และอยู่ในอุปกรณ์ก่อสร้างประเภทไม้อัด เรียกได้ว่าสารเคมีนี้ ใกล้ตัวพวกเราเป็นอย่างมาก


#ไส้กรอง #xiaomi #2s #pro #เครื่องฟอกอากาศ

8,453 views0 comments

FUJISiam888 Online

line_14096.png
social_fb_facebook_14206.png

Customer Care

© 2018 - 2021 by FUJISIAM888

Credit

Cards

Track & Trace

SHIPPING

Free Shipping

Free Pickup at Store

RETURNS

Shop with Confidence
Easy Return Policy

QUALITY

Selected

High Quality Product

AFTER SALES

Customer Service

with HEART

OPTIONS

Alternative Payments

(include PayPal)

 

TAX INVOICE

 

 Issue Tax Invoice

(e-bidding)