ประโยชน์วิตามินซี และการทานอาหารเสริมที่ถูกต้อง (Vitamin C)

วิตามินซี สำคัญมาก แค่ไหน ? ทานอาหารเสริมวิตามินซีใน ปริมาณที่เหมาะสม สำหรับร่างกายคือเท่าไร ?

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทานวิตามินซี มากเกินไป ?

เด็กทานวิตามินซี ได้ไหม ?

ทาน วิตามินซีเพื่อผิวสวย ต้องทานในปริมาณเท่าไร ?

วิตามินซีมีบทบาทสำคัญหลายอย่างรวมถึง ช่วยในการเผาผลาญและสร้างภูมิคุ้มกัน ⚠️ ร่างกายเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีในร่างกายเองได้ ⚠️

ดังนั้นเราจำเป็นต้องได้รับจากแหล่งอาหาร พบได้ในผักและผลไม้สดที่มีความเข้มข้นสูง นอกจากนี้ยังมีอยู่ในอาหารเสริมวิตามินรวมส่วนใหญ่ที่เป็นชนิดเม็ดและแคปซูล

วิตามินซีหรือที่เรียกว่ากรดแอสคอร์บิก (ascorbic acid) มีหน้าที่สำคัญหลายประการ 🍊 ช่วยปกป้องเซลล์และทำให้เซลล์แข็งแรง 🍊 บำรุงผิวพรรณหลอดเลือดกระดูกและกระดูกอ่อนให้แข็งแรง 🍊 ช่วยในการรักษาบาดแผล ⚠️ การขาดวิตามินซีอาจทำให้เกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน


🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊 ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับร่างกายคือเท่าไร มนุษย์ทุกเพศทุกวัยควรได้รับวิตามินซีให้เพียงพอต่อวัน ปริมาณที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัยไม่เกินตามข้อมูลดังต่อไปนี้ 👉 เด็กอายุ 1 ถึง 3 ปี 🍊 400 mg ต่อวัน

👉 เด็กอายุ 4 ถึง 8 ปี 🍊 650 mg ต่อวัน

👉 เด็กโตอายุ 9 ถึง 13 ปี 🍊🍊 1200 mg ต่อวัน

👉 วัยรุ่นอายุ 14 ถึง 18 ปี 🍊🍊 1800 mg ต่อวัน

👉 ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 19 ปีขึ้นไป 🍊🍊 1800 mg ต่อวัน

⚠️ (ไม่แนะนำให้ทานอาหารเสริมสำหรับเด็กแรกเกิดอายุไม่เกิน 1 ปี) ⚠️ แหล่งที่มา National Institutes of Health (NIH)


ปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานวิตามินซีในแต่ละครั้ง เพื่อให้ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดี ไม่ควรเกิน 500 มิลลิกรัม/ครั้ง

การบริโภคอาหารเสริม (แคปซูล) ที่แนะนำโดยนักโภชนาการ สำหรับผู้ใหญ่คือวิตามินซีไม่เกิน 1 กรัม (1,000 มก.) และหากเราทานวิตามินซีมากกว่า 1 กรัม (1,000 มก.) ต่อวัน จะมีการดูดซึมน้อยกว่า 50% และไตจะกำจัดปริมาณที่เกินออกไป

วิตามินซีไม่สามารถเก็บสะสมไว้ในร่างกายได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรับประทานวิตามินซีเป็นประจำ🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊

เราควรได้รับวิตามินซีทั้งหมดที่ต้องการพร้อมกับการรับประทานอาหารประจำวัน 👉 ทานพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพราะวิตามินซีจะถูกขับออกภายใน 2 – 3 ชั่วโมง ดังนั้นการรักษา

👉 บรรเทาหวัด ควรรับประทาน ทานวิตามินซี วันละ 2 เวลา ช่วยให้ระดับฮิสตามีน สารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหลลดลงได้

👉 ผู้ที่เป็นเบาหวาน ควรรับประทาน เพราะวิตามินซีจะเข้าไปช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ลดการอักเสบของหลอดเลือด อีกทั้งช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคไตวาย เป็นต้น🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊

ทานวิตามินซีเพื่อผิวสวย

สำหรับการทานวิตามินซีให้ผิวสวย ผิวขาวใสเปล่งปลั่ง เสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง โดยทั่วไปสำหรับผู้ใหญ่ต้องทานวิตามินซีในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันขึ้นไป ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าการป้องกันโรคหวัด และควรต้องเป็นวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติ ซึ่งหากเป็นการรับวิตามินซีปริมาณสูง จะให้ดีแนะนำให้รับปริมาณวิตามินซีที่เหมาะกับร่างกายจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊

หากทานวิตามินซีมากเกินไป การรับประทานวิตามินซีในปริมาณมาก (มากกว่า 1,000 มก. ต่อวัน) อาจทำให้เกิด . . . 👉อาการปวดท้อง 👉ท้องร่วง 👉ท้องอืด อาการเหล่านี้จะหายไปเมื่อเราทานวิตามินซีไม่เกินประมาณที่กำหนด หรืออาจเลือกทานอาหารเสริมที่ระบุปริมาณวิตาซี (มก.) เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียจากการทานผักและผลไม้สดมากเกินไป🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊🍊

คำแนะนำสำหรับการบริโภคผักและผลไม้สด


แหล่งวิตามินซีที่ดี พบได้ในผักและผลไม้หลากหลายชนิดได้แก่ . . .

👉ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้มและน้ำส้ม

👉พริก

👉สตรอเบอร์รี่

👉แบล็คเคอแรนท์ (ราชาแห่งตระกูลเบอร์รี)

👉บร็อคโคลี

👉กะหล่ำปลี

👉มันฝรั่ง สามารถนำผักและผลไม้สดเหล่านี้ ปิดฝาไว้และแช่เย็น และหากปรุงอาหารให้ใช้ไฟอ่อนเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของวิตามิน สำหรับวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน อาจทำให้เราไม่สามารถได้รับวิตามินซีจากผักและผลไม้สดตามคำแนะนำข้างต้น อาหารเสริมวิตามินซีเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น้องฟูจิสแนะนำ คือ วิตามินของ DHC แบรนด์เก่าแก่ของญี่ปุ่นนับว่าได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งในเรื่องคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ไว้ใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 🍊 สั่งซื้อสินค้านำเข้าญี่ปุ่น 🍊 https://www.fujisiam888.com/product-page/dhc-vitaminC

18 views0 comments

FUJISiam888 Online

line_14096.png
social_fb_facebook_14206.png

Customer Care

© 2018 - 2021 by FUJISIAM888

Credit

Cards

Track & Trace

SHIPPING

Free Shipping

Free Pickup at Store

RETURNS

Shop with Confidence
Easy Return Policy

QUALITY

Selected

High Quality Product

AFTER SALES

Customer Service

with HEART

OPTIONS

Alternative Payments

(include PayPal)

 

TAX INVOICE

 

 Issue Tax Invoice

(e-bidding)